Bằng B2 Tiếng Anh  tương đương bao nhiêu điểm LINGUASKILL, APTIS, TOEIC, IELTS,  khi quy đổi?

Bằng Tiếng Anh  B2 tương đương với mức điểm bao nhiêu ở các chứng chỉ thông dụng hiện nay như LINGUASKILL, APTIS, IELTS hay TOEIC là sự quan tâm của nhiều người khi muốn thi những chứng chỉ tiếng Anh này.

Đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết và chính xác nhé.

Vài nét về bằng chứng chỉ Tiếng Anh B2 hiện nay

Trước khi tìm hiểu về Chứng chỉ B2 Tiếng Anh  tương đương với bao nhiêu điểm LINGUASKILL, APTIS, TOEIC, IELTS  thì chúng ta cần nắm qua được những thông tin cơ bản về chứng chỉ này.

Trong 6 khung bậc của chứng chỉ ngoại ngữ quy định thì trình độ Tiếng Anh B2 tương đương với bậc 4.

Những người sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh B2, có nghĩa họ có thể giao tiếp Tiếng Anh  ở mức độ cơ bản, xung quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hoặc giao tiếp cơ bản.

Không chỉ vậy còn có thể mô tả bản thân và đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, đây chỉ là trình độ Tiếng Anh  cơ bản thôi nhé, nếu muốn trình độ ở mức chuyên sâu hơn thì cần phải có những chứng chỉ Tiếng Anh  có giá trị cao hơn như LINGUASKILL, APTIS, TOEIC, IELTS  và TOEFL.

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ Tiếng Anh  B2 dùng cho những đối tượng sau:

Bằng chứng chỉ Tiếng Anh B2 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC.

Bằng chứng chỉ Tiếng Anh B2 không có một đối ứng chính xác với điểm số TOEIC. Điểm số TOEIC được đánh giá dựa trên một thang điểm từ 10 đến 990. Trong khi đó, chứng chỉ Tiếng Anh B2 là một phần của Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và không được chuyển đổi trực tiếp sang điểm số TOEIC.

Tuy nhiên, có thể xem xét một số thông tin tham khảo để so sánh giữa chứng chỉ Tiếng Anh B2 và điểm số TOEIC:

1. Chứng chỉ Tiếng Anh B2: Đây là một chứng chỉ theo khung tham chiếu CEFR, nó đánh giá trình độ Tiếng Anh của một người và có mức độ trung bình cao. Đối với chứng chỉ B2, người học có khả năng sử dụng Tiếng Anh trong nhiều tình huống giao tiếp và hiểu các văn bản phức tạp.
  2. Điểm số TOEIC: Điểm số TOEIC đo khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp trong các tình huống công việc. Điểm số TOEIC càng cao thể hiện khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh càng tốt.

Tuy nhiên, để chính xác hơn so sánh giữa chứng chỉ Tiếng Anh B2 và điểm số TOEIC, bạn nên xem xét các tiêu chí cụ thể và yêu cầu của tổ chức hoặc trường học mà bạn đang quan tâm. Mỗi tổ chức có thể có tiêu chuẩn và đánh giá khác nhau cho việc chấm điểm và đánh giá trình độ Tiếng Anh.

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần đạt trình độ bậc 4

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng yêu cầu bắt buộc

Chuyên viên Giáo viên hạng II, III

Giáo viên THCS và THPT hạng II Cán bộ chuyển ngạch công chức

Bằng B2 Tiếng Anh  tương đương bao nhiêu điểm LINGUASKILL, APTIS, TOEIC, IELTS

Chứng chỉ hay bằng tiếng Anh B2 xếp vào level 4, nếu quy đổi ra điểm của Toeic thì bằng B2 Tiếng Anh  tương đương 600 điểm.

Còn nếu xét mức điểm tương đương với IELTS thì trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh  B2 chỉ tương đương với IELTS 5,5.